Hướng dẫn sử dụng Nấm Thượng Hoàng đạt hiệu quả cao nhất

Hướng dẫn sử dụng Nấm Thượng Hoàng đạt hiệu quả cao nhất

Nấm thượng hoàng vàng còn được gọi là nấm hoàng sơn (Sang Hwang), có màu vàng đôi khi còn gọi là Hoàng Linh Chi. Đây là loại nấm mọc từ thiên nhiên hấp thụ những tinh hoa trời đất đem lại cho con người những công dụng vô cùng lo lớn không chỉ về thể chất mà còn rất tốt đối với tinh thần.

Mời bạn tham khảo TẠI ĐÂY.

Hướng dẫn sử dụng Nấm Thượng Hoàng đạt hiệu quả cao nhất

Sử dụng Nấm Thượng Hoàng đạt hiệu quả cao nhất
Sắc nước nấm thượng hoàng
Dùng 50gram nấm thượng hoàng thái lát cùng với 1 lít nước cho vào nồi đun khoảng 2 – 3 phút rồi tắt lửa. Để 5 phút sau thì bật lửa lên đun tiếp 30 phút nữa rồi tắt bếp.

Ước chừng lượng nước chỉ còn khoảng 800ml là được. Chắt lấy nước và tiếp tục sắc thêm 2 lần nước nữa với cách tương tự rồi hòa chung nước sắc của 3 lần lại với nhau, chúng ta sẽ có được 2400ml.

Mỗi ngày dùng khoảng 240ml chia làm 2 – 3 lần dùng. Còn lại có thể bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần. Phần bã nấm thượng hoàng có thể dùng để tắm, sẽ giúp chăm sóc da và tóc rất tốt.

Chế biến món chè hồng táo nấm thượng hoàng
Chuẩn bị nguyên liệu gồm nấm thượng hoàng khô, hồng táo, đường phèn, cam thảo.

Cho tất cả nguyên liệu vào cốc hãm với 30ml nước sôi giống như cách hãm trà bình thường.

Đây là thức uống bổ dưỡng, thơm ngon thích hợp để tiếp đãi khách.

Nấm thượng hoàng nghiền bột
Đây được cho là cách dùng hiệu quả nhất của nấm thượng hoàng mà các nhà khoa học khuyên dùng. Dùng bột nấm thượng hoàng hãm với nước thật sôi trong khoảng 5 phút rồi dùng hết cả phần bã nấm.

Nấm thượng hoàng ngâm rượu
Với cách này nấm thượng hoàng có thể được cắt lát hoặc để nguyên cho vào bình thủy tinh ngâm với rượu gạo mạnh trong vòng 20 ngày là có thể sử dụng. Mỗi ngày chỉ nên dùng 1 – 2 chén vào buổi tối là tốt nhất.

Nấm thượng hoàng nấu súp
Đây là cách kết hợp với các loại canh thịt hoặc súp giúp bồi bổ sức khỏe cho người mới ốm dậy, người già, giúp họ nhanh chóng phục hồi sinh lực.

Nấm thượng hoàng hầm gà
Chuẩn bị 1 con gà đen hoặc gà ác, gà giò đã được làm sạch và bỏ hết nội tạng, nấm thượng hoàng nghiền nhỏ rồi cho hết vào bụng gà. Sau đó đem cho gà vào nồi hầm đến khi nhừ thì nêm nếm gia vị vừa miệng, dùng cả cái và nước.

Hướng dẫn sử dụng Nấm Thượng Hoàng đạt hiệu quả cao nhất

Trên đây là tổng hợp đầy đủ thông tin về loại nấm thượng hoàng này là gì, có công dụng như thế nào mà bạn cần biết khi sử dụng. Chúng tôi hy vọng đã mang đến bài viết đầy đủ giúp bạn hiểu hơn về loại nấm này.

Xem thêm:

OCD là gì, dấu hiệu và điều trị như thế nào?

Làm cách nào nhìn hình siêu âm làm sao biết trai hay gái

Giải độc gan Cà Gai Leo Tuệ Linh có tốt không?

Những thông tin cơ bản về Đông Trùng Hạ Thảo

Những thông tin cần phải biết về nấm linh chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *